[Hotel] Irinis Villa Resort – Santorini

posted in: HOTEL REVIEW | 0

Santorini เกาะสวรรค์สีขาว จุดหมายปลายทางที่นักเดินทางทั่วโลกใฝ่ฝัน วันนี้เราจะมารีวิวที่พักแห่งหนึ่งที่เราได้พักเมื่อครั้งไป Santorini กันครับ

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโลก แน่นอนว่าราคาที่พักไม่ถูกแน่นอน แต่เนื่องจากเกาะ Santorini นั้นถูกแบ่งออกเป็นฝั่งตะวันตกและตะวันออก ซึ่งฝั่งตะวันตกเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะที่พักฝั่งตะวันตกสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นลงได้อย่างชัดเจน ทำให้ที่พักฝั่งตะวันตกมีราคาแพงกว่าที่พักฝั่งตะวันออกมาก โดยที่พักฝั่งตะวันตกนั้นสูงถึงหลักหมื่นหลักแสนต่อคืนในช่วง High Season ในขณะที่ฝั่งตะวันออกนั้นสามารถหาที่พักหลักพันต้นๆได้สบายๆ

ดังนั้นสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประหยัดค่าที่พัก การพักในเขตฝั่งตะวันออกแล้วค่อยเดินทางไปเที่ยวฝั่งตะวันตก จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราแนะนำ แต่ถ้านักท่องเที่ยวที่ต้องการดื่มด่ำบรรยากาศในที่พักอย่างเต็มที่ เราแนะนำให้จ่ายสูงขึ้นอีกหน่อยและไปพักฝั่งตะวันตกแทน

โดยที่พักที่เราได้เลือกไปพักนั้นก็อยู่ในฝั่งตะวันตก ที่พักของเรามีชื่อว่า Irinis Villa Resort

dsc_5090

เราได้เลือกโรงแรมผ่านเวป Agency ชื่อดังอย่าง booking.com โดยเรากำหนดงบประมาณสำหรับที่พักที่ Santorini ไว้ที่ 100 ยูโรต้นๆ (4,000 บาท) บวกได้นิดหน่อย แล้วเราก็เห็นภาพของโรงแรม Irinis Villa Resourt มี facilities ที่น่าสนใจ เช่นสระว่ายน้ำ มุมรับประทานอาหารที่เห็นวิวทะเล และระเบียงหน้าห้องพัก

ส่วนตำแหน่งที่ตั้งของ Irinis Villa Resort นั้นตั้งอยู่ที่หมู่บ้านที่ชื่อว่า Imerovigli เป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่ระหว่าง Oia กับ Fira ซึ่ง Oia เป็นหมู่บ้านที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ Santorini มีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ทุกคนต้องไปชม ส่วน Fira นั้นเปรียบเหมือนหมู่บ้านที่เจริญที่สุดของเกาะ ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Oia และ Fira ได้ในรีวิว [Journey] Santorini เกาะสวรรค์สีขาว ซึ่งทั้งสองหมู่บ้านนี้เป็นจุดที่เราวางแผนจะไปเที่ยว ทำให้ทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านนี้ซึ่งอยู่ตรงกลางพอดี ถือว่ายอดเยี่ยมสำหรับเรา  นอกจากนั้นถ้าเทียบกับราคาที่พักใน Oia กับ Fira แล้ว ที่พักใน Imerovigli ก็ถือว่าถูกกว่า

ดังนั้นด้วยปัจจัยด้านราคา, สิ่งอำนวยความสะดวก, และทำเลที่ตั้ง ทำให้เราตัดสินใจเลือกพักที่ Irinis Villa Resort โดยเลือกห้องที่ราคาเรตต่ำที่สุด โดยไม่คิดว่าจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์เกิดขึ้น!

santorini-map-island

ซึ่งการเดินทางจากท่าเรือ Santorini ไปยังที่พัก   ทางโรงแรมมีบริการรับรับส่ง (Shuttle Bus) ให้  โดยแขกผู้เข้าพักจะต้องทำการอีเมลล์ติดต่อกับทางโรงแรมเสียก่อน แล้วแจ้งวัน เวลา และบริษัทเรือเฟอร์รีที่ใช้บริการ เพื่อที่ทางโรงแรมจะได้แจ้งจุดนัดพบและบันทึกชื่อท่านไว้ในรายชื่อแขกที่ต้องรับ อันนี้สำคัญมากครับ พนักงานขับรถจะมีรายชื่อแขกไว้ในมือ เขาจะคอยถือป้ายชื่อโรงแรมไว้ เราต้องคอยมองหาเอง (เหมือนเวลาลงจากสนามบินแล้วมีคนรอรับนี่แหละ) และรถบัสจะออกเมื่อคนครบ ถ้าหากท่านไม่ได้แจ้งชื่อท่านไว้กับโรงแรม พนักงานก็จะไม่รู้ว่าท่านจะใช้บริการรถของเขาเพื่อไปโรงแรมด้วย แล้วจะออกรถทันทีเมื่อแขกคนอื่นขึ้นครบทุกคน ดังนั้นเน้นย้ำอีกรอบว่าต้องแจ้งกับทางโรงแรมไว้ด้วย ไม่ว่าโรงแรมไหนก็ตามครับ

ผมของข้ามขั้นตอนการเดินทางจากท่าเรือถึงโรงแรมเลย

เมื่อลงจากรถบัส มีนักท่องเที่ยวอีกคู่ลงมาพร้อมกับเรา จะมีพนักงานต้อนรับยืนรอเราที่ใกล้สถานีรถบัส เราก็แจ้งชื่อและยื่นใบ booking ให้กับทางพนักงาน ปรากฏว่าฝรั่งคู่นั้นก็จองที่ Irini เช่นกัน แต่ทว่าพนักงานต้อนรับ บอกให้ฝรั่งคู่นั้นแยกไปทางซ้าย ส่วนเราให้แยกไปทางขวา ตอนนี้เราก็เริ่มงงแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมที่พักอยู่คนละจุดกันหรือ?

พอเราแยกมาทางขวา พนักงานก็พาเราเดินขึ้นเนินเล็กๆ เราก็ลากสัมภาระขึ้นเนินตามมา แล้วเขาก็พาเรามาถึงที่พักอีกแห่ง ซึ่งไม่ได้เขียนว่า Irinis Villa Resort เลย เขาเข้าไปพูดกับผู้จัดการโรงแรม(หรือเจ้าของโรงแรมนี่แหละ) เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง นางก็รับช่วงต่อพาเราไปที่ห้องพัก ปรากฏว่า เป็นห้องพักหน้าตาแบบที่เราจองไว้นี่แหละ

เราจึงเข้ามาเข้าใจทีหลังว่า ทางโรงแรม Irinis Villa Resort นั้นเปิดขายห้องที่อยู่ในโรงแรมอื่นด้วย (ถ้าไม่ใช่โรงแรมในเครือเดียวกัน ก็คงเป็นโรงแรมพันธมิตรกัน) โดยทั้งสองโรงแรมนั้นอยู่คนละที่กันเลย ผู้จัดการผู้หญิงคนนั้นแจ้งเราว่า ห้องพักเราอยู่จุดนี้ แต่เราสามารถไปใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกของ Irinis Villa Resort ที่อยู่ฝั่งนั้นได้ทุกอย่าง

ตอนแรกๆ เราก็ไม่ค่อยพอใจกับการตุกติกครั้งนี้ เพราะเดินทางมาหลายปี พักโรงแรมมาเป็นร้อย เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก แต่ด้วยห้องพักที่โอเค ระเบียงหน้าห้องสำหรับดูวิวนั้นเป็นส่วนตัว และการต้อนรับอย่างดีของทางผู้จัดการหญิง ทำให้เราไม่โวยวายอะไร พูดไปก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้

แต่สุดท้ายแล้วเราก็โอเคกับที่พัก และได้ไปใช้สถานที่ฝั่ง Irinis Villa Resort อย่างที่ตั้งใจด้วย

มาถึงรายละเอียดที่พักฝั่งนี้กันบ้าง ที่พักฝั่งนี้แยกเป็นบ้านหลังเล็กๆ บ้านหนึ่งหลังมีหนึ่งห้องนอน แต่ละห้องจะมีระเบียงหน้าห้อง พร้อมโต๊ะและเก้าอี้สองที่ สำหรับนั่งรับลมชมวิว

dsc_4428

dsc_4415

ส่วนภาพถ่ายในที่พักนั้น เราลืมเก็บมาฝาก เนื่องจากตอนนั้นไม่ได้กะถ่ายเก็บไว้ทำรีวิวครับ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้

santorini-c1

เดินออกจากห้องพัก ลงไปตามทางด้านล่าง เราจะเห็นวิวของหมู่บ้าน Imerovigli ได้

dsc_4460

ตึกอาคารส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นที่พักโรงแรม มีร้านอาหารบ้างเล็กน้อย  ทางด้านล่างมีโบสถ์แคทอลิก ซึ่งเราก็มีโอกาสได้ไปทานข้าวเย็น และเก็บภาพพระอาทิตย์ตกดินจากโบสถ์ใกล้ที่พักมาฝากด้วย

dsc_4470

ส่วนวิวพระอาทิตย์ตกดินจากมุมที่พัก  เนื่องจากมุมของหมู่บ้าน Imerovigli เราจะไม่เห็นพระอาทิตย์ตกลงทะเล เพราะมีแผ่นดินขวางอยู่ ทำให้ทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกดินไม่สวยเท่าที่ Oia ทั้งๆที่อยู่ไม่ห่างกัน

dsc_4477

ตามที่บอกไว้ข้างต้น เราสามารถไปใช้บริการสถานที่ฝั่ง Irinis Villa Resort ได้ด้วย เราจึงไม่พลาดสิทธิ์นั้นเด็ดขาด

Irinis Villa Resort ต้องเดินจากที่ห้องพักเราออกมาถนนใหญ่ ทะลุซอยขึ้นไป จะเห็นป้ายอยู่  และแล้วที่พัก Irinis Villa Resort ที่เราเห็นในเวป booking.com ก็อยู่ต่อหน้าเราแล้ว

dsc_5137

Irinis Villa Resort เป็นที่พักที่สามารถเห็นวิวแบบ Panorama ได้ มีห้องพักทั้งหมด 3 แบบ คือ Standard Double Room, Superior Double Room, Suite split level with outdoor Hot Tub (อ้างอิงจาก Official Website) โดยทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ และ Free Wifi ทั่วทั้งโรงแรม ราคาของแต่ละห้องนั้นแตกต่างกัน และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ท่านสามารถเช็คราคาห้องพักได้จาก Official Website

dsc_5188

จุดเด่นที่ปฏิเสธไม่ได้ของที่พักแห่งนี้ คือ วิวแบบ Panorama ที่สามารถเห็นหมู่บ้านได้อย่างชัดเจน และสามารถมองพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย

pano1

มุมทีเด็ดของที่นี่คงเป็นโซนรับประทานอาหารที่สามารถเห็นวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกดินได้ชัดเจน

dsc_5135

สำหรับมุมพักผ่อนจุดอื่นก็สวยงามเช่นกัน

dsc_5142

นอกจากนี้ ยังมีทางลงไปด้านล่าง ซึ่งเหมือนเป็นทางลงไปสู่ท้องทะเล

dsc_5160

โดยรวมแล้วสำหรับการเข้าพักที่นี่ คงไม่ได้รู้สึกเต็มอิ่มมากนัก เนื่องจากเราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเที่ยวที่หมู่บ้านอื่น ในส่วนของที่พักฝั่ง Irinis เราก็ได้ไปถ่ายรูป นั่งเล่นชมวิวเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ต้องยอมรับว่าถึงแม้จะไม่ได้อยู่ที่ Oia หรือ Fira แต่วิว Panorama ของ Irinis ก็สวยสะกดจนลืมหายใจได้เช่นกัน

สำหรับผู้สนใจจองที่พักที่นี่ เรามีข้อแนะนำอยู่สองประการ หนึ่งคือเช็คให้ดีก่อนว่าห้องพักที่ท่านจองนั้น อยู่ฝั่ง Irinis จริงๆ ไม่งั้นอาจจะต้องอัปเปหิไปอยู่อีกที่เหมือนกับเรา  สองคือติดต่อแจ้งเรื่องการรับส่งจากท่าเรือให้เรียบร้อยด้วย

หากท่านสนใจข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าไปดูได้ใน Official Website ของทางโรงแรมครับ

 

Journey of Inspiration Score

 

ทำเลที่ตั้ง 4.0
ความสะอาด 5.0
สิ่งอำนวยความสะดวก 5.0
การบริการ 3.0
พนักงาน 5.0
ความคุ้มค่าของราคา 4.0
รวมทั้งหมด 4.3

 

 

ข้อมูลทั่วไป

Hotel Name Irinis Villa Resort
Address S. Irini Church Fira Thira 84700 Greece
Location

InterserverCoupons

Official Website www.villairini.com.gr

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

[Journey] Santorini – เกาะสวรรค์สีขาว